Paypal Là Gì?

Bài viết bởi Vương Anh Quân ngày Tháng Sáu 21, 2021

Nếu bạn đang thắc mắc PayPal là gì và sử dung nó như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Chắc hẳn mọi người từng nghe qua, thậm chí là sử dụng PayPal khá nhiều lần trên Internet nói chung vì hiện nay nó đã khá quen thuộc với chúng ta trong thời đại 4.0 này. Tuy nhiên, đối với những ai lần đầu trải nghiệm với hình thức này cũng gặp nhiều khó khăn do không biết nên làm thế nào. Trong bài viết dưới đây của team Kịch Trần sẽ mang đến một số thông tin liên quan đến khái niệm PayPal là gì cũng như cách đăng ký tài khoản Paypal.

PayPal là gì?

PayPal được biết đến như một dịch vụ trung gian chuyên sử dụng để thanh toán và chuyển tiền quốc tế thông qua mạng trực tuyến Internet. Nói một cách dễ hiểu hơn, nó tương tự như các dạng ví điện tử hiện nay như Momo, Zalo Pay,... và hoạt động dựa trên nền tảng Internet, tuy nhiên quy mô của nó là dạng mở rộng trên thị trường quốc tế. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng khi mua sắm ở các trang mạng nước ngoài có liên hoặc nhận tiền gửi từ quốc gia khác về Việt Nam.

PayPal là gì?
PayPal là gì?

Về thương hiệu PayPal, đây là một sản phẩm trí tuệ được Peter Thiel sáng lập vào năm 1988 và có trụ sở tại San Jose – Califonia, Hoa Kỳ. Nó chủ yếu hoạt động trên các nền tảng thương mại điện tử và hỗ trợ người dùng trong các hoạt động thanh toán tiền trực tuyến như đã đề cập ở trên.

Lợi ích của việc sử dụng PayPal là gì?

Dưới đây là một số ưu điểm mà người dùng sẽ có được khi sở hữu tài khoản Paypal:

 • Khả năng thanh toán nhanh chóng: những giao dịch cần thanh toán bằng PayPal đều được thực hiện nhanh chóng, thậm chí là tức thời.
 • Dễ dàng chuyển – nhận tiền giữa các bên: nếu cả 2 bên đều có tài khoản PayPal thì có thể nhanh chóng chuyển tiền và nhanh tiền không mất phí.
 • Được ứng dụng phổ biến trên toàn thế giới: hầu như ở tất cả quốc gia trên thế giới đều có thể kết hợp dùng PayPal như cách thanh toán dịch vụ của mình.
 • Bảo mật thông tin uy tín cho khách hàng: các thông tin của chủ thẻ sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối, không có bên thứ 3 nào biết được thông tin của khách hàng.
 • Không cần nhập thông tin cá nhân nhiều lần: thông tin cá nhân của tài khoản được ghi nhớ sau khi chủ thẻ đăng ký thành công. Tự động sau này khi cần thanh toán, nó sẽ hiện ra trang truy cập vào PayPal và người cần chỉ cần nhấp vào dòng chữ “Pay Now” là có thể đi lệnh.
 • Đội ngũ hỗ trợ nhanh chóng: PayPal sở hữu đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng có mạng lưới rộng khắp các quốc gia nên có thể hỗ trợ xử lý các yêu cầu của khách hàng một cách nhanh nhất.
Lợi ích của việc sử dụng PayPal là gì?
Lợi ích của việc sử dụng PayPal là gì?

Những điều kiện để đăng kí mở tài khoản PayPal là gì?

Cũng có một số khách hàng thắc mắc những điều kiện nào để có thể mở tài khoản PayPal. Dưới đây là một số yêu cầu để người dùng có thể đăng ký sử dụng PayPal:

 • Độ tuổi: 18 tuổi trở lên;
 • Sở hữu CMND hoặc CCCD hợp lệ;
 • Sở hữu địa chỉ Email đang hoạt động;
 • Có một trong các loại thẻ như Visa/Mastercard/America Express (có thể liên hệ ngân hàng chủ quản của bạn để tiến hành làm thẻ Visa hoặc đổi từ thẻ thanh toán trong nước thành Visa tại các chi nhánh/phòng giao dịch).

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản PayPal

Sau khi đã tìm hiểu được khái niệm PayPal là gì, mọi người có thể tham khảo những bước đăng ký tài khoản trên máy tính dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Paypal

Đầu tiên, bạn nhấp truy cập vào địa chỉ website chính thức của Paypal (https://www.paypal.com/) và nhấp vào khung “Sign Up” ở góc trên của màn hình. Lúc này màn hình sẽ hiện ra khung chọn để bạn chọn (1) – Buy with PayPal (dùng cho tài khoản cá nhân và (2) - Receive payment with PayPal” (dùng cho tài khoản doanh nghiệp). Sau khi đã chọn xong, nhấp vào Get Started để bắt đầu đăng ký.

Đầu tiên hãy truy cập vào địa chỉ website chính thức của Paypal!
Đầu tiên hãy truy cập vào địa chỉ website chính thức của Paypal!

Lưu ý, trong trường hợp đăng ký tài khoản dùng cho doanh nghiệp thì cần có chứng thực một số giấy tờ liên quan khác nên nếu chỉ sử dụng Paypal với mục đích chuyển tiền và thanh toán quốc tế thì hãy chọn tài khoản cá nhân cho thủ tục đơn giản hơn nhé!

Nhấp vào Get Started để bắt đầu đăng ký
Nhấp vào Get Started để bắt đầu đăng ký

Bước 2: Điền thông tin cá nhân của người đăng ký

Trong bước này, bạn cần điền một số thông tin cá nhân để xác nhận đăng ký tài khoản của mình bao gồm các thông tin quan trọng nhất là:

 • First name (Tên gọi)/Middle Name (Tên đệm)/Last name (Họ);
 • Mật khẩu;
 • Nationality (Quốc tịch);
 • ID number/Driver’s license (Số CMND/CCCD/Bằng lái xe);
 • Địa chỉ Email đang hoạt động.
Điền thông tin vào ô trống theo yêu cầu
Điền thông tin vào ô trống theo yêu cầu

Sau khi đã điền xong các thông tin, tick vào 2 ô vuông cuối cùng để xác nhận rằng bạn đã đọc kỹ và chấp nhận các điều khoản trên tại kênh PayPal. Lúc này PayPal có thể yêu cầu bạn xác thực bảo mật thông qua một đoạn captcha, chỉ cần gõ đúng các ký tự trên hình ảnh được cung cấp và nhấp vào Next.

Như vậy thì xem như bạn đã bước đầu hoàn thành việc tạo tài khoản thanh toán điện tử PayPal. Tuy nhiên để có thể sử dụng thì bạn còn phải thực hiện liên kết vào tài khoản ngân hàng của mình (liên kết vào thẻ VISA/Master Card/American Express). Sau các bước đăng ký thành công như trên, bạn tiếp vào dòng chữ dòng “Add a card to start using your PayPal Account” rồi tiến hành điền đầy đủ thông tin thẻ theo yêu cầu bao gồm: số thẻ (dãy số dài trên mặt trước của thẻ) thời gian hết hạn (theo thứ tự MM/YY) và dãy CSC (3 số ở mặt sau tấm thẻ), tiếp đến nhấn “Link Card”.

Lúc này PayPal sẽ gửi xác nhận đến Email mà bạn đã điền. Một cửa sổ đăng nhập sẽ tự động mở ra với dòng chữ trong đó sẽ có dòng chữ “Confirm My Email Address”, nhập mật khẩu đã đăng ký để xác thực tài khoản. Sau đó bạn có thể nhấp vào “Go Account” để kiểm soát trang cá nhân của mình.

“Confirm My Email Address” và nhập mật khẩu đã đăng ký để xác thực tài khoản
“Confirm My Email Address” và nhập mật khẩu đã đăng ký để xác thực tài khoản

Cách sử dụng tài khoản Paypal đơn giản nhất

Nạp tiền vào tài khoản PayPal

Cách thức nạp tiền vào tài khoản Paypal rất dễ dàng.

 • Bước 1: Sau khi liên kết tài khoản đến thẻ VISA/Master Card/American Express của mình thành công, bạn chọn vào khung “Send and Request”.
 • Bước 2: Nhập tên và địa chỉ Email nhận (nhập thông tin tài khoản của bạn nếu là chuyển tiền vào tài khoản mình) và nhấp vào “Next”.
 • Bước 3: Nhập số tiền cần chuyển vào tài khoản. Tiếp đến nhấp chọn vào “I’m not a Robot” để xác nhận những thông tin đã điền.
 • Bước 4: Vào mục ”How do you want to pay?” để chọn tài khoản sẽ sử dụng để để nạp tiền. Bạn có thể chọn nạp từ tài khoản ngân hàng, thẻ Visa/Master Card của mình và cuối cùng là nhấn Next. Lưu ý trong giai đoạn này PayPal cũng sẽ thông báo hạn mức phí chuyển tiền mà bạn phải chịu khi nạp tiền vào.
 • Bước 5: Sau khi kiểm tra lại một lượt thông tin và phí chuyển, bạn nhấp vào “Send Now” để bắt đầu đi lệnh chuyển tiền. Màn hình sẽ thông báo kết quả giao dịch thành công, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản PayPal của mình xem tiền đã vào chưa.
Lưu ý PayPal cũng sẽ thông báo hạn mức phí chuyển tiền mà phải chịu khi nạp tiền vào
Lưu ý PayPal cũng sẽ thông báo hạn mức phí chuyển tiền mà phải chịu khi nạp tiền vào

Thanh toán qua tài khoản PayPal

Cũng tương tự như khi bạn mua hàng trực tuyến ở các trang thương mại điện tử và website hỗ trợ mua hàng của các thương hiệu/cửa hàng nói chung, ở phần phương thức thanh toán Payment Method sẽ xuất hiện những hạng mục thanh toán mà bạn có thể thực hiện. Nếu đã đăng ký tài khoản PayPal và bên trang web mua hàng cũng chấp nhận thanh toán bằng phương thức này thì bạn chỉ cần nhấp vào dòng chữ “Checkout with PayPal”. Ngay lập tức, bạn sẽ được điều hướng đến giao diện đăng nhập PayPal, lúc này bạn tiến hành đăng nhập vào và hoàn thành các bước theo hướng dẫn đến khi thông báo thanh toán thành công.

Chuyển tiền giữa các tài khoản PayPal

 • Bước 1: Vẫn tiếp tục vào mục “Send and Request” trên thanh công cụ Menu và chọn mục “Send”. Đăng nhập địa chỉ Email của người nhận tiền, lưu ý đây phải là email đã đăng ký tài khoản PayPal thì mới có hiệu lực hoạt động, nói một cách dễ hiểu hơn là mới có thể nhận được số tiền mà bạn chuyển.
 • Bước 2: Lúc này PayPal sẽ đưa ra câu hỏi “What’s this payment for?” có nghĩa là hỏi bạn chuyển tiền vào mục đích gì và đưa ra cho bạn 2 sự lựa chọn: (1) Sending to a friend là chuyển tiền cho bạn bè và (2) “Paying for an item or service” là thanh toán cho một số giao dịch nào đó liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Lưu ý: bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình thức “Sending to a friend” để thanh toán cho hàng hóa/dịch vụ, tuy nhiên nếu chọn “Paying for an item or service” thì an toàn hơn vì PayPal có những chính sách bảo vệ quyền lợi khách hàng rất tốt.
“What’s this payment for?” có nghĩa là hỏi bạn chuyển tiền vào mục đích gì
“What’s this payment for?” có nghĩa là hỏi bạn chuyển tiền vào mục đích gì
 • Bước 3: Tiến hành nhập số tiền cần chuyển, có thể viết thêm lời nhắn đi kèm. Tiếp đến nhấp chọn Continue.
 • Bước 4: PayPal sẽ đưa ra những lựa chọn để bạn nhấp vào các phương thức thanh toán đang hiển thị trên màn hình chính, có thể là trực tiếp từ tài khoản PayPal hoặc từ thẻ Visa/Master đang liên kết. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không mất phí khi chuyển bằng số dư có trong tài khoản PayPal; còn chọn thanh toán bằng thẻ Visa/Master thì có thể mất thêm một khoản phí (hiển thị dưới màn hình).
 • Bước 5: Kiểm tra lại những thông tin đã nhập lần cuối trước khi bấm Send Now để thực hiện lệnh chuyển tiền.
Lựa chọn phương thức thanh toán mong muốn
Lựa chọn phương thức thanh toán mong muốn

Rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng

Trên thực tế, nếu bạn đã thực hiện liên kết được tài khoản ngân hàng với PayPal thì quá trình rút tiền về tài khoản là điều khá đơn giản.

 • Bước 1: Chọn nhấn vào “Wallet” trên thanh Menu của PayPal sau đó nhấp chọn “Transfer Funds”. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện bảng lựa chọn để bạn nhấp vào tài khoản ngân hàng đã liên kết và tiếp tục nhấp vào Next.
 • Bước 2: Bạn nhập số tiền cần rút từ PayPal về tài khoản ngân hàng và nhấp vào Next.
 • Bước 3: Sau đó kiểm tra lại các thông tin trước khi xác nhận vào lệnh Transfer Now, PayPal sẽ tự chuyển đổi số tiền bạn muốn rút về VNĐ. Quá trình rút tiền trên PayPal tới đây được xem như hoàn tất, số tiền có thể chuyển hoàn vào tài khoản ngân hàng của bạn trong thời gian từ 2 – 4 ngày. Lưu ý, khi rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình thì bạn vẫn phải trả một khoản phí (mặc định là 60.000VNĐ + Phí trừ theo quy định Ngân hàng Việt Nam).
Số tiền có thể chuyển hoàn vào tài khoản ngân hàng trong thời gian từ 2 – 4 ngày
Số tiền có thể chuyển hoàn vào tài khoản ngân hàng trong thời gian từ 2 – 4 ngày

Câu hỏi thường gặp

Sau đây là những câu hỏi thường gặp liên quan đến tài khoản và cách sử dụng Paypal.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến khái niệm PayPal là gì cũng như một số vấn đề xoay quanh nó, hy vọng mọi người đã có kinh nghiệm để tự tạo một tài khoản PayPal cho mình. Từ đó bắt đầu sử dụng nó để thanh toán trực tuyến, mua bán trao đổi trên thị trường quốc tế một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn. Hãy lưu ý thật kỹ một số chi phí liên quan khi đăng ký và sử dụng PayPal để không mất tiền oan mọi người nhé!

Bài viết bởi Vương Anh Quân
Chào mừng bạn đến với Kichtran.com. Đây là nơi mà Quân và team tập trung vào việc cung cấp kiến thức, thông tin mới nhất về đầu tư nói chung và đầu tư ngoại hối Forex nói riêng. Ngoài ra, mình là một người yêu thích viết lách, công nghệ. Hy vọng lớn nhất với blog này của Quân là có thể giúp đỡ được bạn trong quá trình tìm hiểu và đầu tư tài chính một cách chính xác, vui vẻ nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

crossmenu